Hỗ trợ trực tuyến

Hội KTS:

Cty Kiến Trúc:

Webmaster:

(+84) 63 3 821 379

Thăm nhà nhạc sĩ Phú Quang

nhanhacsiphuquang15

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phòng khách có treo khá nhiều bức tranh của một vài họa sĩ nổi tiếng Việt Nam đề tặng và cả những bức tranh của các họa sĩ nổi tiếng thế giới. Chiếc đàn piano và bộ dàn âm li đắt tiền và chiếc tủ đựng rất nhiều đĩa nhạc không lời cũng được bày biện hợp lý.

Phú Quang bảo ở nơi này ông hay ngồi để chiêm nghiệm, nghe những những bản nhạc không lời hoặc tự chơi một bản nhạc thưởng cho mình những lúc thấy trống trải. Và cũng nơi này ông có thể hỉ hả nói chuyện thân mật với bạn bè mỗi khi ai đó ghé đến nhà chơi.
Để căn nhà thêm phần mới mẻ đón một năm mới, nhạc sĩ Phú Quang bảo trước Tết đã thuê thợ về sơn lại.
Lối đi vào giữa gara và phòng ăn gây sự chú ý bởi những chú cá vàng bơi lội tung tăng cùng những bồn cây hoa, cây xanh đẹp mắt
Trong nhà nhạc sĩ có nuôi một chú sáo và một chú chim cu gáy. Phú Quang tâm sự rằng chú sáo khiến ông vui vì rất hay bắt chước tiếng người nói suốt ngày.
Trong không gian sống của người nhạc sĩ thành đạt này còn có những bồn cây xanh được bày biện trông rất có duyên. Lối bố trí không gian kiến trúc giống như một penthhouse, toàn bộ tầng 1 dành cho sinh hoạt chung, bếp, phòng khách, gara. Hàng cây xanh bao bọc bên ngoài làm cho căn nhà càng thêm kín đáo. Bên trong, ngược lại, là một không gian mở hoàn toàn. Khu vực cầu thang nối từ tầng 1 lên tầng 2 phòng khách là nơi trưng bày những bồn hoa lan rất đẹp mắt. Có vẻ như căn nhà Phú Quang cũng giống như dòng nhạc ông vẫn sáng tác, chậm và lắng.
Góc bếp - nơi bà xã của Phú Quang rất hay trổ tài nấu nướng để có những bữa cơm hợp khẩu vị với chồng và con gái.
Cận cảnh chiếc bàn ăn. Nơi đây không bao giờ thiếu những đĩa hoa quả tươi phục vụ cả gia đình.
Cầu thang lên phòng khách được thiết kế với những giỏ hoa lan nhỏ xinh xắn.
Phòng tiếp khách luôn có bánh kẹo, thuốc lá để sẵn.
Tủ đựng rượu ngoại của nhạc sĩ Phú Quang.
Cận cảnh bộ dàn âm li hàng xin được bày ở phòng khách.
Tủ đựng những chiếc đĩa than, đĩa nhạc không lời của vị nhạc sĩ.
Nhạc sĩ Phú Quang tếu táo nói rằng dù bận bịu lo chuyện tổ chức liveshow sẽ diễn ra ngày 1, 2/2 tại Nhà hát Lớn nhưng vẫn phải dành một đến hai tiếng có mặt ở phòng khách để tiếp họ hàng đến chúc Tết.
Hai bức tượng quý giá được bày rất gần một bức tranh do họa sĩ Lê Thiết Cương tặng nhạc sĩ Phú Quang
Phú Quang sẵn sàng chơi những bản nhạc không lời dành tặng cho quý khách trên chiếc đàn piano đặt ở một góc phòng khách khi có lời đề nghị.
Khoảng sân sau của tầng 1 được thiết kế đẹp mắt với những bồn cây xanh, đá cuội rải...
Một bức ảnh chụp Phú Quang do một khán giả gửi tặng được treo ngay ngắn lối đi lên tầng 3.
theo Archi


Quay lại