Hỗ trợ trực tuyến

Hội KTS:

Cty Kiến Trúc:

Webmaster:

(+84) 63 3 821 379

MG_7096_1024x683500x250

Festival SVKT 2012: Vũ điệu đam mê của những chú kiến nhỏ [14/05/2012]

Tối qua 12/5, sân khấu tại sân – SVĐH Bách Khoa Đà Nẵng đã rực sáng với chương trình giao lưu Hội ngộ Sinh viên Kiến trúc 2012 và  Cuộc thi SV Kiến 2012. Với niềm đam mê pha trộn “máu lửa” có sẵn trong mỗi sinh viên kiến trúc Việt Nam đã mang lại  một đêm giao lưu hết sức thành công với nhiều tiết mục đặc sắc, độc đáo, đậm chất dân kiến.

Bạn Nguyễn Hải Nam – SV trường ĐH Kiến trúc Hà Nội cho biết: “Đây là hoạt động rất thiết thực cho những sinh viên kiến trúc chúng em, và con người Đà Nẵng với sự nhiệt thành đã mang lại cho em những cảm xúc thật khó tả. Đây là lần thứ 2 em tới đây và mỗi lần lại có hàonhững cảm xúc khác nhau. Ban đầu là sự khác biệt, xa lạ, nhưng bây giờ là sự thân quen và ấm áp trong từng suy nghĩ”.

Hầu hết các tiết mục chỉ có một ngày để chuẩn bị nhưng đều được những chú kiến thể hiện hết mình, đó là màn chào hỏi nhẹ nhàng của điệu Lý Mười Thương đậm chất ca Huế, là điệu nhảy sôi động của Kiến Kinh “Kông” hay “Hịch Kiến Sĩ”  đậm chất tinh nghịch của ĐH Kiến trúc HN…

Liên hoan sinh viên kiến trúc là chương trình thường niên tổ chức 2 năm 1 lần do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức. Năm nay là kỳ Festival lần 8 do Đại học Bách Khoa Đà Nẵng tổ chức. Theo KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS VN: “Festival SVKT là nơi giúp sinh viên Kiến trúc mở mang thêm nhiều hiểu biết và đặc biệt hơn ở kỳ này những sinh viên tham gia được chia thành nhiều nhóm giúp các bạn sinh viên ở nhiều trường khác nhau kết nối và mang tới nhiều hơn những ý tưởng mới lạ”.

Theo kienviet.netQuay lại