Hỗ trợ trực tuyến

Hội KTS:

Cty Kiến Trúc:

Webmaster:

(+84) 63 3 821 379

lamdongthaynuockhumuichohodoico

Thay nước, khử mùi cho hồ Đội Có [27/02/2017]

http://images.tintaynguyen.com/2017/02/lam-dong-thay-nuoc-khu-mui-cho-ho-doi-co.jpg

Hồ Đội Có là 1 trong 3 hồ lắng thuộc danh thắng cấp Quốc gia hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt), nằm ở khu vực trung tâm thành phố, đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Kể từ Tết Đinh Dậu đến nay, hồ này đã bị ô nhiễm, bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ảnh hưởng rất lớn đối với người dân và du khách.

Theo ông Trình, hiện nay vẫn còn trên 120 hộ dân thuộc phường 1, phường 2 và 5 nhà hàng, khách sạn xả thải vào hồ Đội Có. Để khắc phục tình trạng ô nhiễm trên, UBND TP Đà Lạt đề nghị Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Lâm Đồng sớm lập kế hoạch triển khai đấu nối hệ thống nước thải của 121 hộ dân và các nhà hàng, khách sạn vào hệ thống nước thải chung của thành phố ngay trong tháng 2/2017. Trước mắt, để giải quyết tình trạng hôi thối, TP Đà Lạt chấp thuận cho đơn vị chủ đầu tư Khu Công Viên văn hóa và Đô thị Đà Lạt bơm nước ô nhiễm trong hồ Đội Có vào hệ thống xử lý nước thải của thành phố. Sau đó, đưa nước từ hồ Xuân Hương vào hồ Đội Có để làm giảm mức độ ô nhiễm, giữ gìn môi trường sạch đẹp cho thành phố du lịch Đà Lạt.

Tuy nhiên, theo người dân Đà Lạt, đây vẫn chỉ là giải pháp tình thế, thành phố và các cơ quan hữu quan cần có những giải pháp cụ thể để trả lại sự trong lành cho thắng cảnh hồ Xuân Hương.

 

 

Thụy TrangQuay lại