Hỗ trợ trực tuyến

Hội KTS:

Cty Kiến Trúc:

Webmaster:

(+84) 63 3 821 379

huyenquan

5 điều nên tránh khi bố trí huyền quan

Theo phong thủy, huyền quan đại diện cho tài vận của gia chủ, vì thế khi bài trí huyền quan nên tránh một số điều cơ bản dưới đây.

1. Không để huyền quan nhếch nhác

Huyền quan là nơi mà luồng khí sẽ tích tụ khi vào nhà. Vì thế huyền quan không nên hẹp quá, ít nhất có chiều sâu là 1,5m. Không để huyền quan lộn xộn, bừa bộn vì như vậy sẽ dễ bị tán tài tán của.

2. Không đặt bình phong tùy tiện

Bình phong đặt ở huyền quan có chức năng phân chia không gian, thu nạp vượng khí, ngăn chặn hung khí. Có thể đặt bình phong giống như một bức tường hoa, phía trên trang trí một số bình hoa nhỏ (nên sử dụng hoa tươi) và nên chọn bình phong có chiều cao vừa phải.

3. Không nên để đèn hỏng lâu ngày

Bạn nên giữ cho huyền quan nhà mình luôn có ánh sáng ấm áp, nhẹ nhàng. Nếu huyền quan tối tăm sẽ có hại về mặt phong thủy. Ánh sáng của huyền quan có ảnh hưởng đến công việc của nam giới và sức khỏe của mọi người trong nhà. Do đó bóng đèn hỏng nên thay ngay. Để huyền quan tối tăm có thể còn gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng trong gia đình.

4. Không nên trang trí trần màu tối

Theo phong thủy, trần của huyền quan kiêng kỵ trang trí màu tối, ảm đạm và kiêng lắp gương lên trần nhà...sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sinh hoạt và việc kinh doanh của gia chủ.

5. Không nên thiết kế sàn quá trơn

Một số gia đình làm huyền quan quá nhẵn sẽ gây mất an toàn, khi mọi người bước vào nhà sẽ dễ bị trượt chân ngã. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách trải thảm ở sàn, đặc biệt là những loại thảm có màu sẫm. Bởi theo quan niệm của phong thủy, sàn màu đậm sẽ mang đến nhiều phúc đức cho gia đình.

theo baomoi.com


Quay lại